Đêm hội "Trung thu kết nối yêu thương" năm 2016

Cô và trò Trường tiểu học An Đồng tập duyệt trước đêm hội
Cô và trò Trường tiểu học An Đồng tập duyệt trước đêm hội

Đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương” năm 2016 vừa diễn ra tại Trường tiểu học An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương, do Sở LĐ-TB&XH phối hợp với huyện An Dương tổ chức đã để lại ấn tượng mạnh đối với những người tham gia, không chỉ bởi công tác chuẩn bị công phu mà trên hết, đó là thông điệp: hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn…

Thông điệp lan tỏa

19h ngày 13-9, trên tuyến đường dẫn vào Trường tiểu học An Đồng, thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, rộn ràng những bài hát về Tết Trung thu cùng với cờ hoa, ánh điện rực rỡ cả một khoảng trời. Trên những khuôn mặt của hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, đạt giải cao trong các kỳ thi rạng ngời niềm hân hoan.

Cô Trần Thị Ngọc Bảo - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Đồng (xã An Đồng), phấn khởi cho biết: Với mong muốn tạo một đêm hội thật sự là sân chơi cho các trẻ em trong dịp Tết Trung thu và sẻ chia những khó khăn, tôn vinh những thành tích của các em vượt khó học giỏi, các em ở huyện An Dương đạt thành tích cao trong học tập, mọi công tác chuẩn bị đã được nhà trường phối hợp với các đơn vị chuẩn bị hoàn tất như: chương trình văn nghệ, công tác khánh tiết và dọn vệ sinh môi trường, tổ chức mâm cỗ Trung thu…

“Trung thu kết nối yêu thương” năm 2016  là món quà ý nghĩa mà tập thể nhà trường muốn gửi tới các em nhân dịp về trường dự đêm hội này. Cùng với tập thể CBGV Trường tiểu học An Đồng, UBND xã An Đồng đã chỉ đạo các ban, ngành địa phương phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu kết nối yêu thương” năm 2016 bảo đảm an toàn, vui tươi, lành mạnh cho các cháu thiếu nhi.

Theo Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Bách Phái, thông điệp của đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương” năm 2016 nhằm truyền tải thông điệp đến các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân nhận thức về trách nhiệm trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em để chuẩn bị triển khai Luật Trẻ em, tạo cơ hội cho mọi trẻ em trên địa bàn thành phố đều được tham gia đón Tết Trung thu vui tươi, an toàn, bổ ích và ý nghĩa; đồng thời vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng biển đảo và trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn, thương tích được vui Tết Trung thu.

Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn

Với mong muốn tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, trong đó ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc các gia đình nghèo, cận nghèo và trẻ em các gia đình người có công hoặc đang sinh sống tại các bãi ngang ven biển, tại đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương” năm 2016, từ các nguồn vận động xã hội hóa, các đơn vị đã tổ chức trao quà, học bổng cho các em.

Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Nguyễn Anh Thư cho biết: Như thông lệ hàng năm, cứ dịp Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố lại phối hợp với các đơn vị, địa phương và nhà tài trợ trao quà, học bổng, tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, quỹ đã trao hơn nghìn suất quà, 100 suất học bổng trị giá từ 1 đến 2 triệu đồng/suất (trong đó có 15 suất học bổng được trao trong chương trình Đêm hội “Trung thu kết nối yêu thương” tại xã An Đồng, huyện An Dương).

Ngoài quà, học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, huyện An Dương cũng trao quà, học bổng cho 50 em trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi... Em Bùi Kỳ Duyên, học sinh lớp 2B, Trường tiểu học An Dương phấn khởi khi biết mình trong danh sách nhận học bổng bởi số tiền đó có ý nghĩa rất lớn, sẽ giúp bà trang trải việc học và sinh hoạt của gia đình em. Được biết Kỳ Duyên mồ côi bố mẹ, từ nhỏ phải ở với bà ngoại tại Tổ dân phố số 1, thị trấn An Dương, huyện An Dương. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của địa phương, mặc dù gặp khó khăn nhưng trong 2 năm học em đều đạt học sinh giỏi. 

Tuy những phần học bổng, những món quà giá trị không lớn nhưng đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn thì đây là món quà ý nghĩa trước thềm năm học 2016-2017, qua đó giúp các em vơi bớt đi phần nào khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 1888
  • Trong tuần: 16336
  • Tất cả: 1696244