Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2015 

Tối 6/5, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Hải Phòng số 10 đường Phạm Văn Đồng - quận Dương Kinh, Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2015 đã chính thức khai mạc. Hội chợ là một trong những chuỗi các hoạt động của Chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2015, đồng thời là sự kiện chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2015).

 

Tham dự có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải Thứ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Thị Nghĩa Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Đình Bích Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đình Then Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn, Nguyễn Xuân Bình; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương thành phố; lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm Xúc tiến thương mại thuộc 32 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Hội chợ có 400 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, hợp tác xã… tham gia với các sản phẩm trưng bày như: hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ thuật, nghệ thuật sành sứ, thủy tinh, hàng dệt may thời trang, hàng tiêu dùng đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh viễn thông, nông lâm, thủy hải sản, các loại hình dịch vụ…

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn khẳng định: Hải Phòng là thành phố có vị thế quan trọng, là đô thị trung tâm cấp quốc gia, đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc. Vì thế, Hải Phòng được Bộ Công Thương chọn là nơi tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực đồng bằng sông Hồng 2015, nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, cũng là dịp để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, thương mại các tỉnh, thành phố trong khu vực có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm, mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế, liên kết sản xuất kinh doanh phát triển bền vững, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh. Đồng thời giúp các doanh nghiệp trong nước, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp nước ngoài quảng bá thương hiệu sản phẩm, phát triển thị trường trong quá trình hội nhập. Đây cũng là hoạt động có nhiều ý nghĩa, nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 4.

 

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 11/5/2015.

 

 

Minh Hảo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 58
  • Hôm nay: 1938
  • Trong tuần: 16386
  • Tất cả: 1696294