Du lịch nội đô Hải Phòng – những điểm đến hấp dẫn

Du lịch nội đô – điểm đến hấp dẫn tại Hải Phòng

Nói đến du lịch Hải Phòng, người ta thường nhắc tới du lịch biển tại Đồ Sơn và Cát Bà. Song, ít người biết Hải Phòng còn có một điểm đến hấp dẫn khác đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về đất và người Hải Phòng, đó là du lịch nội đô.

Phần lớn những điểm du lịch hấp dẫn trong nội đô Hải Phòng đều tập trung ở khu vực trung tâm. Khách du lịch có thể đến đây bằng đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Bằng đường bộ, du khách từ các tỉnh, thành phố khác sẽ dừng chân ở bến xe Tam Bạc. Rời khỏi bến xe, du khách có thể đi dạo một vòng quanh hồ Tam Bạc.

 

Năm 2012, thành phố đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để cải tạo vỉa hè, kè bao xung quanh hồ tạo cho hồ Tam Bạc một diện mạo mới để trở thành điểm nhấn trong hành trình của du khách tới khu vực trung tâm. Đi qua hồ Tam Bạc, một cụm công trình khác được xây dựng từ thời Pháp thuộc gồm khu vực Quán hoa, Quảng trường nhà hát thành phố và Nhà kèn. Những công trình này không chỉ ghi lại những dấu ấn lịch sử của thành phố mà còn là nơi đem lại cảm giác thanh bình, hoài niệm cho du khách. Vào chủ nhật hàng tuần, tại Nhà kèn thường diễn ra chương trình hoà nhạc, gợi lại không gian của Hải Phòng đầu thế kỷ 20.

Du lịch tâm linh cũng là điểm đến hấp dẫn trong thành phố. Hải Phòng gắn liền với tên tuổi của vị nữ tướng Lê Chân, vì vậy đền Nghè - nơi thờ nữ tướng là địa danh được nhiều người lựa chọn. Muốn bỏ lại những buồn vui đời thường, du khách có thể đến vãn cảnh tại chùa Hàng - ngôi chùa có nguồn gốc từ thời Tiền Lê, chùa Đỏ với kiến trúc độc đáo và là nơi có bức tượng Đức Thích Ca Mâu Ni bằng gỗ mít lớn nhất Việt Nam...

Tản bộ ngoài đường phố, khách du lịch dễ siêu lòng với các món ăn vặt hấp dẫn đặc trưng như bánh đa cua, ốc, bánh mì cay, bánh cuốn. Một số cửa hàng nổi tiếng với những món ăn này như Bánh đa cua bà Cụ trên phố Cầu Đất, bánh đa cua Cô Yến trên đường Phạm Ngũ Lão, ốc Huyền đường Hai Bà Trưng, bánh cuốn Thạch trên đường Cát Cụt. Trong năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013, lãnh đạo thành phố nhiều lần khẳng định mong muốn và quyết tâm đưa tour du lịch nội đô thành Điểm Đến hấp dẫn cho du khách.

Ngoài cải tạo dải vườn hoa trung tâm, Hải Phòng đang cải tạo Bảo tàng lịch sử, tăng thêm các canh hát Trù, xây dựng sản phẩm du lịch gắn với năm du lịch này...

Về lâu dài, thành phố hướng đến xây dựng du lịch nội đô thành sản phẩm có dấu ấn riêng, giống như thương hiệu Cát Bà, Đồ Sơn. Với lối sống cởi mở, thân thiện của người dân vùng biển, với các sản phẩm du lịch mang nét riêng của Hải Phòng, du lịch nội đô sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho du khách gần xa.

(Minh Thu, Vietnamplus.vn)


Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1878
  • Trong tuần: 16326
  • Tất cả: 1696234