• Gỏi nhệch Tràng Cát Hải Phòng

    Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố danh sách Top 5 đặc sản gỏi nổi tiếng Việt Nam trong đó có món gỏi cá nhệch Tràng Cát.

  • Bánh đa cua bể Quán Bà Cụ - Bản sắc ẩm thực thành phố Cảng

    Quán bánh đa cua bể Bà Cụ là một quán nhỏ tại 179 Cầu Đất. Bát bánh đa cua bể không nhiều màu sắc hay phong phú với hàng loạt nguyên liệu đi kèm như bánh đa cua đồng, mà giản dị với ít thịt cua đỏ hồng, nước dùng trong vắt ẩn hiện những cọng bánh đa thanh mảnh.

  • Đặc sản nem chua An Thọ

     Không chỉ nổi tiếng là vùng rau sạch truyền thống, xã An Thọ (huyện An Lão) lâu nay trở thành địa chỉ quen thuộc về món nem chua, - thứ nem khác hẳn với sản phẩm tương tự ở các nơi khác.

  • Thanh mát món nộm sứa đỏ Hải Phòng

     Hàng năm, cứ đến khoảng tháng 3 âm lịch, khi những tia nắng đầu tiên báo hiệu mùa hè oi ả sắp đến cũng là lúc bắt đầu mùa sứa biển. Sứa là loài thủy sinh ruột khoang, thân hình tán, có nhiều tua, thịt dạng keo trong suốt, chứa nhiều nước, sống trôi nổi trên biển.

  • Độc đáo bún cá Hải Phòng

     Nếu như nói đến bún chả, bún đậu mắm tôm người ta nghĩ ngay đến Hà Nội, nói đến bún bò người ta nghĩ đến Huế còn khi nhắc đến bún cá thì không thể không nói đến Hải Phòng.

  • Tôm cuốn mì chiên giòn

     Tôm là loại thủy sản quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, có rất nhiều cách chế biến để có được món ngon như: rang, chao dầu, chiên bơ, tẩm bột, kho… Nét đặc trưng của các món ăn từ tôm là để nguội dễ có mùi tanh nếu không chế biến kỹ. Chúng tôi xin giới thiệu một món ăn độc đáo từ tôm sú được các đầu bếp của nhà hàng Phú Gia trổ tài. Đó là món tôm cuốn mì chiên giòn

  • Canh cá bớp nấu lá lốt

    Canh cá bớp nấu lá lốt không những là món ăn dân dã ngon nổi tiếng ở Hải Phòng mà còn có tác dụng bồi bổ rất tốt, đặc biệt là đối với phụ nữ mới sinh và trẻ nhỏ.    

  • Ăn cá giò trên vịnh Lan Hạ

    Trên vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), cách bến đò Việt Hải chỉ khoảng 20 phút tàu máy, có rất nhiều bè nuôi hải sản nằm san sát nhau trong một đoạn vụng. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là bè Hải Quân với toàn các “anh lính”.

  • Gỏi cá mai

    Dịp Tết, trong nhà ai cũng bận rộn, chỉ có bố mẹ “đại diện” về quê ngày mồng một.  Phải đến đầu tháng hai âm lịch, cả nhà mới về thăm quê. Như mọi năm, ngoại lại chống gậy ra tận đầu ngõ, cười tươi nhưng rồi ca cẩm, để dành nhiều thức ăn đón con, cháu trong mấy ngày Tết, chẳng ai chịu về. Về giờ, chỉ có… rau dưa. Mẹ cười bảo, cả tuổi thơ rau dưa, giờ ăn cơm  rau dưa…vẫn ngon. Ngoại thôi ca cẩm, xuống bếp tự tay làm món đặc sản quê- gỏi cá mai.

  • Thưởng thức bào ngư Bạch Long Vĩ

    Được thưởng thức các món ăn chế biến từ bào ngư Bạch Long Vĩ là một may mắn với bất kỳ thực khách nào. Bào ngư thuộc hàng “sơn hào hải vị”, giàu dược tính, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, tăng cường sinh lực cho nam giới, giúp sáng mắt, trị ho, khó tiêu. Cả vỏ và ruột bào ngư đều được dùng làm thuốc để chữa bệnh và bồi bổ.

  1 2 3 4 5 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 61
  • Hôm nay: 1960
  • Trong tuần: 16408
  • Tất cả: 1696316