Tình hình thực hiện một số dự án lớn trên địa bàn tháng 3/2020

Tình hình thực hiện một số dự án lớn đến thời điểm hiện nay:

- Dự án Trung tâm mua sắm Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân: Theo báo cáo của Nhà thầu thi công, đơn vị đã chủ động trong việc phòng, chống dịch Covid-19 cho công nhân, người lao động; kiểm soát người lao động nước ngoài đến làm việc; vào mỗi ca bắt đầu làm việc, công nhân, người lao động đều được đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày; cùng với đó, được tuyên truyền về công tác phòng,

Đối với công tác đảm bảo an toàn lao động, 100% công nhân, người lao động tại Dự án đều được đào tạo, hướng dẫn nội quy an toàn lao động trước khi vào làm việc và được nhắc nhở thường xuyên, có khen thưởng, phê bình những cá nhân thực hiện tốt hay chưa tốt về an toàn lao động. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại Dự án được đảm bảo.

Nhà thầu thi công cho biết, hiện khối lượng thi công đã đạt 63%, dự kiến sẽ bàn giao công trình cho Chủ đầu tư vào cuối tháng 9/2020. Đồng thời kiến nghị quận, thành phố xây dựng cơ sở hạ tầng đấu nối với Dự án như: đường điện, hệ thống thoát nước, vỉa hè, đường giao thông… Chủ đầu tư cũng cho biết, Dự án Trung tâm mua sắm Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân khi đi vào hoạt động, dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 lao động và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành của chính quyền địa phương, lãnh đạo quận Lê Chân và thành phố Hải Phòng.

- Dự án thi công Tỉnh lộ 359, là tuyến huyết mạch của huyện Thủy Nguyên nối với trung tâm thành phố, quận Hồng Bàng, huyện An Dương và tỉnh Quảng Ninh. Sau khi được nâng cấp, mở rộng, tỉnh lộ 359 sẽ có chiều rộng 43,5m, gồm 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, dải phân cách giữa 2,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 5m. Việc nâng cấp và cải tạo tỉnh lộ 359 có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của huyện Thủy Nguyên.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, việc thi công tuyến đường này phát sinh nhiều vấn đề bất cập. Nhà thầu cho thi công phần giữa đường vào các giờ cao điểm; không cử người điều tiết, hướng dẫn theo quy định; cọc tiêu, biển báo ở một số điểm không còn phù hợp. Khi trời mưa tầm nhìn bị hạn chế, đường trơn trượt, đọng nước gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến rất đông, nhiều xe có tải trọng lớn, nhất là các xe chở công nhân ra vào khu Công nghiệp VSIP nên vào giờ cao điểm hàng ngày nên đã thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông cục bộ, nhất là tại ngã ba đường vào Khu công nghiệp VSIP. Hàng ngày, Trạm CSGT Lưu Kiếm và Đội CSGT – TT Công an huyện Thủy Nguyên đều tăng cường cán bộ chiến sỹ chốt điểm, phân luồng, điều tiết giao thông tại các vị trí thi công trên tỉnh lộ 359.

- Tiến độ thi công tuyến đường trục từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã 3 đường Chợ Con: Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án, về công tác GPMB, tuyến đường trục đi qua 04 phường Dư Hàng Kênh, Hàng Kênh, Dư Hàng và Trại Cau, với tổng diện tích thu hồi đất là 59.254,5m2 (gồm các tổ chức, đường giao thông và 464 hộ dân/539 thửa đất). Đến thời điểm này, quận đã thực hiện cơ bản xong việc kiểm kê, lập và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ 445 hộ, với tổng số tiền đã phê duyệt là 858 tỷ đồng, đồng thời phê duyệt phương án bố trí tái định cư cho 197 hộ và tổ chức cho 152 hộ được xét duyệt bốc thăm nhận lô đất tái định cư.

Về tình hình thi công tuyến đường trục từ nút giao đến ngã 3 Chợ Con và cầu qua Hồ Sen, đến nay phần cầu qua Hồ Sen cơ bản đã hoàn thành, còn lại phần bờ bo, lan can đang thực hiện thi công; nhà thầu hiện đang tập trung thi công đào, đắp nền đường, thi công hệ thống thoát nước, hào kỹ thuật tại các khu vực có thể tiếp cận mặt bằng…khối lượng thực hiện ước đạt 45% giá trị hợp đồng.

Khối lượng thực hiện dự án ước đạt 45% giá trị hợp đồng.

Đối với Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư A51 (10,2ha) tại phường Vĩnh Niệm, hiện đã thực hiện san lấp mặt bằng được khoảng 5,0ha. Dự kiến đến cuối tháng 3/2020 sẽ thi công xong hệ thống thoát nước, nền đường đến lớp base B và có thể giao đất tái định cư cho khoảng 100 hộ dân. Vừa qua, quận Lê Chân đã tổ chức thông báo thu hồi đất đối với 168 hộ còn lại thuộc giai đoạn 2 của dự án.

- Các dự án trên địa bàn huyện An Dương: Để bảo đảm tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, hiện huyện An Dương đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, trường học, nhà văn hóa để từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị huyện.

Trên công trường thi công Dự án mở rộng, nâng cấp đường 351 đoạn từ cầu Rế đến cầu Hỗ nhà thầu đang huy động nhân lực, vật tư thiết bị tổ chức thi công liên tục để hoàn thành đưa vào sử dụng theo kế hoạch trước ngày 30-4. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện An Dương cho biết, dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường 351 là một trong những công trình trọng điểm của huyện An Dương có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng sau khi hoàn thành góp phần chỉnh trang đô thị thị trấn An Dương, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cho địa phương.

Là xã xa trung tâm, Đại Bản gặp nhiều khó khăn về giao thông, trong năm 2019 cũng được huyện An Dương bố trí nguồn kinh phí thi công các công trình giao thông. Đến nay, 1 tuyến đường từ đường trục UBND xã tới Quốc lộ 5 đã hoàn thành, hiện còn 2 tuyến trên địa bàn xã vừa hoàn thành xây dựng hệ thống rãnh thoát nước. Đối với phần mặt đường, xã đang huy động nguồn lực trong nhân dân tổ chức thi công hoàn thiện.

Cùng với quan tâm đầu tư các dự án về giao thông, trong năm 2019-2020, huyện An Dương còn tập trung nguồn lực đầu tư các dự án khác như dự án xây dựng nhà văn hóa trung tâm huyện với tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng và hơn 20 công trình trong lĩnh vực giáo dục.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 489
  • Trong tuần: 6542
  • Tất cả: 2800214