Hoạt động thông tin và truyền thông tháng 9/2021

Trong 9 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời về mọi mặt của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố và chỉ đạo, định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông trong hoạt động lĩnh vực thuộc ngành, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực triển khai có hiệu quả nhiệm vụ được giao

Công tác quản lý báo chí và hoạt động phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được tăng cường, có nhiều chuyển biến, hiệu quả tích cực; Theo dõi, xử lý phản hồi thông tin trên báo và mạng Internet tiếp tục được kiểm soát thường xuyên; công tác thông tin tuyên truyền, phản ánh đầy đủ, kịp thời trên các lĩnh vực. Từ đầu năm đến nay, Sở đã ban hành 25 Kế hoạch và 350 Văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn thành phố, Cổng Thông tin điện tử thành phố, hệ thống thông tin cơ sở đưa tin tăng cường tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI; Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chuyển đổi số; Chủ đề năm 2021; phòng, chống dịch Cúm gia cầm, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Công tác phòng, chống dịch Covid-19; vận động để người dân nâng cao nhận thức, tránh tâm lý lơ là, chủ quan trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh việc tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế. Triển khai tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện khai báo y tế điện tử; triển khai kiểm soát y tế bằng mã QR-CODE tại các địa điểm công cộng, đông người ra/vào; tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng của đất nước và thành phố.

Trong dịp diễn ra Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan báo chí trung ương và thành phố tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử, đăng tải, cập nhật hàng ngày các tin, bài, ảnh, video, xây dựng các chuyên mục, chuyên đề, tăng cường thời lượng phát sóng và số lượng các bài viết tuyên truyền sâu rộng về cuộc bầu cử.

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực Thông tin, truyền thông, xử lý thông tin xấu, độc trên mạng Internet, các cơ sở kinh doanh Game online. Đã xử lý vi phạm hành chính đối với 08 tổ chức, cá nhân với số tiền xử phạt là 167,5 triệu đồng

Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông đảm bảo an toàn mạng lưới, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, đặc biệt là trước, trong và sau khi diễn ra cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 công tác an toàn thông tin mạng được bảo đảm, không phát sinh các sự cố nghẽn hoặc đứt mạng viễn thông làm ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Tích cực chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan trong công tác chỉnh trang, ngầm hóa mạng cáp ngoại vi viễn thông trên địa bàn thành phố năm 2021. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện dịch vụ công trực tuyến và tiếp nhận, trả kết quả dịch vụ bưu chính công ích. Sản lượng hồ sơ bưu chính công ích phát sinh trong 9 tháng đầu năm: Số TTHC nhận qua dịch vụ BCCI là khoảng 2.450 hồ sơ; số TTHC trả qua dịch vụ BCCI: 25.200 hồ sơ.

Về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành trong 9 tháng đầu năm 2021: Số thuê bao điện thoại phát triển mới ước đạt khoảng 52.500 thuê bao; số thuê bao Internet ước đạt khoảng 41.700 thuê bao. Tổng doanh thu hoạt động bưu chính, viễn thông ước đạt: 2.460 tỷ đồng.

Tiếp tục triển khai Hệ thống phần mềm một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến thành phố: Duy trì, hỗ trợ các sở, ngành, quận huyện vận hành Hệ thống phần mềm một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến thành phố, trong 9 tháng đầu năm 2021 (tính từ ngày 01/01/2021 đến 15/9/2021) đã có 469.763 hồ sơ được tiếp nhận, 469.310 hồ sơ đã giải quyết, 455.874 hồ sơ đã có kết quả cho công dân tăng 14,7 % số hồ sơ được tiếp nhận, 18,7 % số hồ sơ đã giải quyết, 15,3 % số hồ sơ đã có kết quả cho công dân so với cùng kỳ năm 2020. Xây dựng và vận hành phần mềm tổng hợp thông tin bầu cử và trang thông tin tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thành phố Hải Phòng đạt hiệu quả tốt, góp phần thực hiện thành công công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn thành phố. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Từ đầu năm đến nay, Hệ thống Hội nghị truyền hình thành phố phục vụ hiệu quả 116 cuộc họp trực tuyến, phần lớn liên quan đến các cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid - 19; các hội nghị của Ủy ban nhân dân thành phố với các địa phương, các phiên họp trực tuyến của Chính phủ, các cơ quan trung ương với Ủy ban nhân dân thành phố.

Tích cực hướng dẫn tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân triển khai cài ứng dụng bluezone trên thiết bị thông minh và ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Tính đến ngày 15/9/2021 đã hướng dẫn tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân triển khai cài đặt 621.469 thiết bị thông minh có cài ứng dụng bluezone để khai báo y tế qua QR-code,  trung bình số lượt quét QR-code trong ngày gần 1.637 lượt. Triển khai thử nghiệm: Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC); Trung tâm giám sát an toàn thông tin mạng (SOC).

1 2 3 4 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 253
  • Trong tuần: 3601
  • Tất cả: 3140600