Công tác Y tế và An toàn vệ sinh thực phẩm tháng 4/2021

Tháng 4/2021, ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố chủ động, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tích cực giám sát tại các cơ sở y tế.

Công tác khám chữa bệnh được chú trọng, thực hiện khám chữa bệnh thông thường gắn với phát triển kỹ thuật y tế cao, chuyên sâu tại các bệnh viện tuyến thành phố, đẩy mạnh giám sát chất lượng khám chữa bệnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm soát kê đơn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Trong 4 tháng đầu năm 2021, thành phố tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với các bếp ăn tập thể, nhà ăn, căng tin ăn uống và các cơ sở kinh doanh suất ăn sẵn năm 2021 trên địa bàn, kết quả tiến hành kiểm tra 190 cơ sở, xử phạt 08 cơ sở với số tiền là 48 triệu đồng.

Ngoài ra, tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định trong đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trên cơ sở đó, thành phố đã thẩm định, đánh giá và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 22 cơ sở. Nhìn chung, công tác an toàn thực phẩm được bảo đảm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào trên địa bàn thành phố.

Tính đến 15/4/2021, lũy tích người nhiễm HIV là 11.427 người, số người chuyển sang AIDS là 6.315 người, số người chết do AIDS là 5.335 người, số người nhiễm HIV hiện còn sống là 6.092 người.

Tổng số bệnh nhân đang điều trị Methadone là 3.875 người, số bệnh nhân đạt liều duy trì là 3.601 người, trong đó có 274 trường hợp đang dò liều. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục tăng cường công tác phòng chống HIV/AIDS, hướng tới thực hiện Kế hoạch 90-90-90 và chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo đúng cam kết, lộ trình đã đề ra.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 326
  • Trong tuần: 3852
  • Tất cả: 2971332