Công tác Y tế và An toàn vệ sinh thực phẩm tháng 3/2020

Dịch bệnh Covid-19 đã có tác động đến tất cả các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sáng ngày 12/3/2020 HĐND thành phố khóa XV đã tiến hành kỳ họp bất thường để thông qua một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và ổn định tình hình kinh tế - xã hội thành phố.

Ngày 31/3/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố Hải Phòng vừa phê duyệt danh sách 389 trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 18).

Địa điểm cách ly tại: Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Trường Quân sự Hải Phòng, Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh thuộc Trường Đại học Hải Phòng, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Khu khách sạn sinh viên trường Đại học Quản lý và Công nghệ; Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn; Bệnh viện Trẻ em.

Lý do cách ly: Có nguy cơ nhiễm dịch, bệnh COVID-19.Thời gian thực hiện cách ly: 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh/ ngày tiếp xúc cuối cùng với yếu tố nguy cơ.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ và được hưởng chế độ theo Văn bản số 1982/UBND-TC ngày 19/3/2020 của UBND thành phố về việc điều chỉnh mức ăn cho người cách ly y tế tập trung và lực lượng phục vụ tại cơ sở cách ly.Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và các trung tâm y tế quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố đã tăng cường kiểm tra đột xuất việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại căng tin Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp 2, Trường Quân sự Hải Phòng và Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An (khu cách ly tập trung để phòng lây nhiễm dịch bệnh).

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 12 giờ ngày 30/3/2020, Hải Phòng không có ca mắc, không có ca tử vong, có 300/300 trường hợp nghi ngờ đã có kết quả âm tính COVID-19. Tiếp tục rà soát phát hiện thêm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Còn 136 mẫu chờ kết quả. Số cách ly tại cơ sở tập trung là 888 người.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 377
  • Trong tuần: 6430
  • Tất cả: 2800102