Công tác giáo dục, đào tạo tháng 6/2020

Tháng 6/2020, Ngành Giáo dục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân thành phố về việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Sau thời gian nghỉ phòng chống dịch, các trường học hoạt động trở lại đồng thời tiếp tục chấp hành đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, ngành giáo dục thực hiện triển khai các quy trình thủ tục mua sắm sách, trang thiết bị dạy học cho các đơn vị trường học trên địa bàn, đồng thời phối hợp với các ngành có liên quan kiểm tra thực tế các phòng học mầm non xuống cấp cần sửa chữa, tổng hợp báo cáo UBND thành phố phê duyệt. Chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức các kỳ thi chuyển cấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THPT tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 đảm bảo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tham gia tập huấn nghiệp vụ, phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tập huấn sử dụng phần mềm quản lý thi năm 2020; triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức kỳ thi đến các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX Hải Phòng (các trường phổ thông) để phổ biến, tuyên truyền đến giáo viên, học sinh và phụ huynh biết, thực hiện; chỉ đạo các trường phổ thông báo cáo sơ bộ về cơ sở vật chất, lực lượng cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi, chủ động rà soát cơ sở vật chất và các điều kiện tổ chức thi, ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị tốt cho kỳ thi; ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020…

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021, trước diễn biến của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động tham mưu với thành phố điều chỉnh lại phương án tổ chức kỳ thi, lùi thời gian tổ chức thi, giảm số môn thi (từ 4 môn xuống còn 3 môn), giảm phạm vi kiến thức đảm bảo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường THCS thống nhất với phụ huynh học sinh tổ chức ôn tập tốt nhất cho học sinh lớp 9 chuẩn bị cho kỳ thi.

Các quận, huyện thành lập Ban Chỉ đạo thi, trực tiếp rà soát tại các điểm thi, đảm bảo đầy đủ điện, nước trong kỳ thi. Ngành y tế kiểm tra vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chỉ đạo các trung tâm y tế, quận huyện phối hợp trong thời gian diễn ra kỳ thi. Các cơ quan thông tin truyền thông cần tập trung tuyên truyền các điểm mới tại kỳ thi lần này cho học sinh và phụ huynh học sinh nắm rõ. Thành đoàn bố trí đội ngũ thanh niên tình nguyện hỗ trợ học sinh, phụ huynh học sinh tại các điểm thi. Trong kỳ thi, nếu có vấn đề xảy ra, cần giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo cấp trên và Ban Chỉ đạo thi thành phố.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 351
  • Trong tuần: 6404
  • Tất cả: 2800076