Thực hiện các giải pháp tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải

Uỷ ban nhân dân thành phố vừa có văn bản số 2964/UBND-MT ngày 21/4/2020 về việc thực hiện các giải pháp tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí và xử lý triệt để các điểm nóng về ô nhiễm bụi, khí thải.

Theo đó, yêu cầu kiểm tra, rà soát, xác định, bổ sung các vị trí có nguy cơ ô nhiễm môi trường vào chương trình quan trắc chất lượng môi trường hàng năm, tăng cường tần suất quan trắc để đảm bảo thông tin kịp thời cho cộng đồng và phục vụ hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng không khí. Kiểm tra, rà soát lại Dự án đầu tư Trung tâm điều khiển, tích hợp dữ liệu quan trắc môi trường và lắp đặt các trạm quan trắc môi trường tự động giai đoạn 1, đảm bảo các quy định của pháp luật và phù hợp với thực tế công tác bảo vệ môi trường thành phố.

Kiểm soát, quản lý chặt chẽ việc phát sinh các loại hơi hóa chất độc hại tại các cơ sở sản xuất. Hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất chủ động nghiên cứu và áp dụng sản xuất sạch hơn; xây dựng kế hoạch và triển khải áp dụng các giải pháp quản lý, cải tiến, thay đổi quy trình công nghệ, lắp đặt trang thiết bị mới thân thiện với môi trường, ít phát sinh chất thải; tiết kiệm sử dụng năng lượng, nước, nguyên liệu, nhiên liệu trong sản xuất.

Thực hiện các biện pháp hạn chế phát sinh khí thải từ phương tiện giao thông, chú trọng công tác kiểm định khí thải đối với phương tiện giao thông, chú trọng công tác kiểm định khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường theo quy định, đảm bảo các phương tiện tham gia giao thông đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật về bảo vệ môi trường. Chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư, nhà thầu thi công các công trình, dự án về giao thông thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh công trường thi công, phế thải xây dựng đối với các công trình cải tạo, sửa chữa mặt đường sau khi kết thúc; vệ sinh mặt đường, vỉa hè đối với các tuyến đường đã hoàn thành các hạng mục công trình đảm bảo vệ sinh và cảnh quan khu vực.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không đốt chất thải rắn, rơm rạ sau thu hoạch; tổ chức thực hiện các biện pháp hạn chế phát sinh khí thải từ phương tiện giao thông và hoạt động xây dựng.

1 2 3 4 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 363
  • Trong tuần: 6416
  • Tất cả: 2800088